2 con voi rừng bất ngờ đến gần khu dân cư

by Admin

Ngày 24-10, ông Lê Xuân Đình, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An), cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện 2 con voi rừng gần khu vực dân cư.

Trước đó, chiều 23-10, người dân bản Đôm (xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu) phát hiện một cặp voi xuất hiện ở khu vực đồi keo, gần khu dân cư nên trình báo lực lượng chức năng.

2 con voi rừng bất ngờ đến gần khu dân cư - Ảnh 1.

2 con voi rừng xuất hiện gần khu dân cư. Ảnh: Người dân cung cấp

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng, người dân đã đốt lửa, gõ mõ đuổi 2 con voi vào rừng. Tuy nhiên, đến sáng 24-10, 2 con voi vẫn tiếp tục phá vườn keo, không rời đi.

Được biết, 2 con voi này là mẹ con và sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ huyện Quỳ Châu nhiều năm qua, con voi mẹ khoảng 70-80 tuổi, còn voi con khoảng 30 năm tuổi. Chúng khá hiền, không tấn công con người, thi thoảng ra ngoài phá hoại hoa màu của dân, sau đó bị xua đuổi vào rừng.

Theo thống kê, tỉnh Nghệ An có khoảng 14 đến 16 con voi rừng, là địa phương có số lượng voi rừng đứng thứ 3 cả nước (sau tỉnh Đắk Lắk và Đồng Nai). Trong số này, có 11 đến 13 con sống trong khu vực Vườn quốc gia Pù Mát, 3 con còn lại, gồm 1 con voi cái sống đơn độc tại khu vực 2 xã Nam Sơn, Bắc Sơn của huyện Quỳ Hợp và 2 mẹ con voi ở xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu.


Đức NgọcTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan